Phúc Bồn Tử (Quả Mâm Xôi) Mua Ở Đâu Rẻ – Tươi – Ngon, Đặc Sản Đà Lạt

Phúc Bồn Tử (Quả Mâm Xôi) Mua Ở Đâu Rẻ – Tươi – Ngon, Đặc Sản Đà Lạt
3.8 (76.67%) 36 votes

Phúc Bồn Tử (Quả Mâm Xôi) Mua Ở Đâu Rẻ – Tươi – Ngon

Đặc Sản Đà Lạt

phúc bồn tử tươi - phúc bồn tử đà lạt

Phúc bồn tử hay còn gọi là quả mâm xôi (tên tiếng anh Raspberry). Đây là một cây thuộc họ dâu ta có thể thấy có nét giống dâu tây, dâu tằm … Quả thường có màu đỏ sẫm (hiện cũng có 1 vài giống màu khác, vd màu vàng).

phúc bồn tử tươi - phúc bồn tử đà lạt

 

Quả có vị ngọt, hơi chua sinh trưởng tại các vùng núi cao có khí hậu lạnh như Đà Lạt. Hiện với khả năng lai tạo giống và trồng trong nhà kính nên cây có thể cho trái quanh năm.

phúc bồn tử tươi - phúc bồn tử đà lạt

Quả phúc bồn tử được mệnh danh là “siêu thực phẩm thời hiện đại”. Còn trong cổ truyền thì quả mâm xôi lại là vị thuốc rất quý cho đàn ông. Ở một số ít nơi còn gọi là quả đùm đùm.

phúc bồn tử tươi - phúc bồn tử đà lạt

 

Quả mâm xôi có tên khoa học rubus alceaefolius poir (viết tắt r.molúccanus L). Bao gồm 5 hợp chất của triterpenoid (chất này có thể tìm thấy ở nấm lim xanh) gồm corosolic acid, trachelosperoside E-1, tormentic acid, niga-inchigoside F1 và suavissimoside R1. Quả thuộc họ hoa hồng rosaceae.

Nhờ những chất trên giúp cho quả phúc bồn tử trở thành một thực phẩm bổ sung rất tốt.

phúc bồn tử tươi - phúc bồn tử đà lạt

Sau đây chúng ta điểm qua những tác dụng của cây phúc bồn tử (quả mâm xôi) 

 • Giúp giải dị ứng, bảo vệ, gảm vế thâm trên da, ngăn ngừa rụng tóc.
 • Vitamin C, flavonoid và acid ellagic giúp chống oxy hóa ngăn ngừa lão hóa, ngừa tim mạch và đái tháo đường, ung thư.
 • Quả mâm xoi giúp giảm lượng lớn canxi trong nước tiểu chống sạn thận.
 • Fructose có trong quả mâm xôi là một loại “đường chậm”. Nên người đái tháo đường hoàn toàn có thể sử dụng. Theo thí nghiệm Can Pharmaceutical 1997 thì Briggs C.J đã chỉ ra rằng quả mâm xôi giúp giảm đáng kể glucose trong máu.
 • Vị chua giúp chống ốm nghén đối với bà bầu,
 • Cả đông tây y đều đã nghiên cứu và chỉ ra rằng đây là thực phẩm giúp chống rối loạn cương dương, chữa liệt dương, là thần dược đối với đàn ông.
 • Ngoài quả ra ta còn có thể sử dụng cành, lá, cuống kèm với cây ô rô, mộc thông sắc uống giúp trị viêm gan mãn tính, viêm tuyến vú.
 • Ngoài ra với chất Flavonoid có khả năng kháng khuẩn, tiêu viêm, hạ huyết áp, tăng cường hệ thống miễn dịch giúp chống dị ứng…. Góp phần không nhỏ giúp làm đẹp da, đen tóc.
 • Giúp tăng cường trí nhớ, sáng mắt, ích trí, tăng khả năng tư duy.
 • Athocyanin trong quả trong một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Mỹ. Đã chỉ ra có tác dụng cực lớn trong việc phòng và diue963 trị ung thư.
 • Theo chuyên gia Wilson chỉ cần 50g quả tươi mỗi ngày, đã cung cấp đủ cho cơ thể lượng mangan cần thiết. Giúp xây dựng cấu trúc xương cứng chắc.

Để đặt hàng bạn có thể Call hoặc SMS đến số 0986 8643 86