Hướng dẫn chọn quả Phúc Bồn Tử (Mâm Xôi)

Hướng dẫn chọn quả Phúc Bồn Tử (Mâm Xôi)
4.8 (96.67%) 6 votes

Hướng dẫn chọn quả Phúc Bồn Tử (Mâm Xôi)

 

Để mua được những quả phúc bồn tử tươi ngon có xuất xứ từ Đà Lạt. Bạn cần phải có kha khá mẹo, dưới đây chúng tôi xin đưa đến độc giả một vài phương pháp chọn lựa và bảo quản quả phúc bồn tử tốt.

Cách để lựa chọn được những quả phúc bồn tử tươi ngon:

Khi mua cần lựa trái thịt chắc, nếu có cuống thì càng tốt (cuống phúc bồn tử có thể phơi khô làm trà), thịt quả đầy đặc và sậm màu, muốn giữ quả lâu không nên rửa ngay mà bạn hãy xếp lên một cái dĩa có lót giấy thấm, sửa dụng nilong thực phẩm bao lại và cất vào tủ lạnh điều này có thể giúp bạn giữ quả tươi ngon được khá lâu.

Sản phẩm phúc bồn tử Prenn được trồng tại Đà Lạt

Sản phẩm phúc bồn tử Prenn được trồng tại Đà Lạt
Tuyệt đối không được ngâm lâu trong nước

Điều quan trọng nhất cần lưu ý đối với quả phúc bồn tử là tuyệt đối không ngâm lâu trong nước. Không bảo quản ở nhiệt độ phòng, nhiệt độ phù hợp nhất để bảo quản là ở ngân mát tủ lạnh. Hạn chế cho tiếp xúc với ánh sáng mặt trời dễ làm hư hỏng và biến màu trái.

Bảo quản bằng đông lạnh quả phúc bồn tử

Bạn chưa có nhu cầu sử dụng ngay. Đơn giản chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 1 mẹo có thể bảo quản phúc bồn tử cả năm trời. Đầu tiên bạn rửa sạch sau đó lót giấy thấm và bỏ vào ngăn mát để quả ráo nước. Sau đó bạn có thể xếp vào bao nilông hoặc hộp kín và cho vào ngăn đá.

Có một mẹo nhỏ ở đây là bạn có thể vắt vào trong đó một ít nước cốt chanh. Để quả có thể giữ đc mùi vị lâu hơn và quả không bị mất màu. Hoạt chất anthocyanin và sắc tố vẫn có thể tồn tại trong quả tươi và đông lạnh. Nhưng sẽ mất dần đi nếu bạn bảo quản không đúng cách.

Cách dùng quả phúc bồn tử

Sử dụng quả tươi

Mỗi ngày có thể sử dụng tầm 100g là tốt nhất, bạn có thể trộn chung với sữa tươi, yogurt, mật ong. Sử dụng vào bữa ăn sáng giúp thanh lọc cơ thể (detox), làm bánh mứt, làm kem, trang trí các loại bánh, xốt dầu giấm.

Dưới dạng bột

Trái khô xay thành bột, ngày bạn có thể sử dụng 3 lần. Mỗi lần sử dụng một muỗng nhỏ, ngậm trong miệng cho tan rồi uống nước.

Dạng mứt

Nhiều nước làm mứt đông từ trái phúc bồn tử, khi ăn phết lên bánh mì với bơ đào nhân, hạnh nhân hoặc bơ đậu phộng thành món sandwich truyền thống mà dân Bắc Mỹ gọi là PB&J (Peanut Butter and Jelly sandwich).

Ngâm rượu

Ngâm rượu, uống mỗi ngày 20 – 30ml, hai lần trong ngày.

Trong serial bài tới chúng tôi sẽ cung cấp đến cho bạn đọc công dụng của quả phúc bồn tử một cách chi tiết nhất.

Để đặt hàng bạn có thể Call hoặc SMS đến số 0986 8643 86